Nguyên tắc và cách chăm sóc da dầu, da mụn

Nguyên nhân là khi thiếu ẩm, da dầu sẽ càng đổ dầu để cân bằng độ ẩm cho da. Càng thiếu ẩm thì da càng bóng dầu hơn. Mặc dù bên ngoài các chị em có một làn da bóng nhẫy nhưng bên trong từng lớp tế bào da chính là sự thiếu nước và độ ẩm trầm trọng.

Một quan niệm cũ kĩ và sai lầm của các bạn da dầu mụn là: không cần dưỡng ẩm, ẩm chỉ gây dầu và mụn thêm thôi! Thực tế thì da dầu là loại da cần phải dưỡng ẩm nhất.

Nguyên nhân là khi thiếu ẩm, da dầu sẽ càng đổ dầu để cân bằng độ ẩm cho da. Càng thiếu ẩm thì da càng bóng dầu hơn. Mặc dù bên ngoài các chị em có một làn da bóng nhẫy nhưng bên trong từng lớp tế bào da chính là sự thiếu nước và độ ẩm trầm trọng.

Nguyên tắc chăm sóc da dầu mụn

Có nhiều giả thuyết về làn da dầu mụn khó gần này, trong đó có một giả thuyết nói rằng bản chất của da dầu mụn chính là da nhạy cảm. Chính sự nhạy cảm này đã dẫn đến việc da tiết ra nhiều bã nhờn hơn và chúng chính là miếng mồi ngon để cho các vi khuẩn gây mụn phát triển. Vì thế, để trị mụn thì không đơn giản là diệt hết đám vi khuẩn gây mụn mà phải trị tận gốc từ sự nhạy cảm của làn da.

Thay vì ngày xưa, chúng ta được khuyên dùng các sản phẩm chứa các thành phần trị mụn cực mạnh với hàm lượng cao thì ngày nay, cách dưỡng da dầu mụn mới tập trung chống sưng tấy cho da trước rồi đến trị liệu sau. Chính vì điều này nên trong set trị mụn từ các chuyên gia uy tín , không phải tất cả các sản phẩm đều chứa thành phần trị mụn cả mà chúng ta chỉ cần 1-2 sản phẩm tiêu biểu chứa yếu tố trị liệu mà thôi.

Cách chăm sóc da dầu mụn

Căn cứ vào điều này, chúng tôi đề xuất các bước chăm sóc da dầu mụn khả thi và an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Sữa rửa mặt cho da dầu mụn

Thoạt nghe có vẻ cầu kì nhưng chúng ta sẽ cần 2 lớp làm sạch đấy – gọi là làm sạch kép. Chúng bao gồm 1 loại dạng dầu để loại bỏ lớp phấn trang điểm và kem chống nắng. Sau đó, là rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt nhẹ hơn. Nếu da bạn rất hay dị ứng hãy chọn sữa rửa mặt không bọt nhé.

Icon